Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Trường Tiểu Học Nguyễn Đình Chiểu Tổ Chức Ngày hội đọc sách năm học 2023 – 2024 chủ đề Quyển sách em yêu: Lan tỏa tri thức – Tôn vinh văn hóa đọc

Trong không khí sôi động của năm học 2023 – 2024, Trường Tiểu Học Nguyễn Đình Chiểu đã một lần nữa khẳng định tinh thần sáng tạo và tôn trọng giá trị văn hóa đọc thông qua sự kiện Ngày Hội Đọc Sách. Không chỉ là một nền tảng để hưởng ứng Ngày Sách và Văn Hóa Đọc lần thứ 3 năm 2024, mà còn là một dịp để lan tỏa sự đam mê và khám phá không gian văn hóa đọc đầy màu sắc và sáng tạo.

Ngày Hội Đọc Sách không chỉ đơn thuần là một sự kiện trong nội bộ nhà trường mà còn là một mối kết nối giữa nhà trường và cộng đồng. Tại sự kiện này, không chỉ có buổi đọc truyện thú vị mà còn có các hoạt động mang tính cạnh tranh và sáng tạo. Theo kế hoạch số 20/KH-TH NĐC ngày 06/4/2024 của trường, các hoạt động thi giới thiệu sách theo khối, thi xếp sách nghệ thuật và triển lãm trưng bày sách sẽ diễn ra trong không gian của trường.

Thi giới thiệu sách theo khối là cơ hội để các em học sinh thể hiện khả năng phân tích và trình bày ý kiến về những cuốn sách mà học sinh yêu thích. Đây cũng là dịp để học sinh khuyến khích lẫn nhau khám phá những tác phẩm văn học mới và chia sẻ niềm đam mê với bạn bè.

Thi xếp sách nghệ thuật là một thách thức đối với sự sáng tạo của học sinh. Qua việc sắp xếp và trang trí sách một cách tự do, các em có thể thể hiện cá nhân hóa và cái nhìn độc đáo của mình về thế giới văn học. Triển lãm trưng bày sách là cơ hội để mọi người cùng nhau thưởng ngoạn và khám phá các tác phẩm văn học đa dạng và phong phú. Từ những cuốn sách thiếu nhi đến những tác phẩm kinh điển, triển lãm này thể hiện sự đa dạng và sức hút của văn hóa đọc.

Sự quan tâm đặc biệt từ phía Hội Cha Mẹ Học Sinh đã làm cho Ngày Hội Đọc Sách tại Trường Tiểu Học Nguyễn Đình Chiểu trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Được sự hỗ trợ và khích lệ từ phụ huynh, chúng tôi đã có cơ hội tổ chức một sự kiện đáng nhớ, nơi mà mỗi em học sinh có thể tận hưởng niềm vui của việc đọc sách và khám phá thế giới của triển lãm văn học đa dạng.

Sau khi tham quan triển lãm, các em học sinh sẽ được tự do lựa chọn những cuốn sách mà các em yêu thích và thả mình vào thế giới của từng trang sách. Việc này không chỉ giúp khuyến khích sự tò mò và sự sáng tạo của các em mà còn tạo ra một môi trường học tập tích cực và đầy cảm hứng. Đồng thời, sự tham gia tích cực của phụ huynh trong việc thúc đẩy việc đọc sách cho con em mình cũng là điểm sáng trong sự kiện này, tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa nhà trường và gia đình, hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của học sinh.

Thông qua các hoạt động này, Trường Tiểu Học Nguyễn Đình Chiểu không chỉ đơn thuần là việc tôn vinh giá trị của văn hóa đọc, mà còn là việc thúc đẩy sự sáng tạo và ham muốn khám phá trong cộng đồng học đường. Chúng tôi tin rằng sự kiện này sẽ truyền cảm hứng và lan tỏa niềm đam mê đọc sách, tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ và gắn kết tình thân trong cộng đồng trường.

QT